Tesla lại bắt tay Toyota để sản xuất SUV điện cỡ nhỏ? - Đại Lý Xe Toyota Qua Sử Dụng - Toyota Used Car Phú Mỹ Hưng

Báo cáo từ một tờ báo Hàn Quốc tuyên bố rằng Tesla và Toyota sẽ hợp tác trên một nền tảng SUV điện cỡ nhỏ. Chiếc xe sẽ có giá khoảng 25.000 USD, một mức giá hấp dẫn đối với nhiều người.

Thị trường xe - Tesla lại bắt tay Toyota để sản xuất SUV điện cỡ nhỏ?

Tờ Chosun của Hàn Quốc chia sẻ thông tin từ một quan chức ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản rằng, Toyota sẽ cung cấp nền tảng khung gầm cho chiếc xe trong khi Tesla sẽ cung cấp phần mềm điều khiển điện tử của mình. Hai nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra bình luận về tin đồn này. Nếu thông tin này là thật, mối quan hệ hợp tác này có thể sẽ cho ra đời một chiếc SUV chạy điện giá cả phải chăng chỉ khoảng 25.000 USD. Nếu một chiếc xe như vậy có tính năng phần mềm hàng đầu trong ngành của Tesla và kết hợp với độ tin cậy mà Toyota sở hữu, hai nhà sản xuất xe hơi có thể có trong tay một chiếc xe rất hấp dẫn.

Thị trường xe - Tesla lại bắt tay Toyota để sản xuất SUV điện cỡ nhỏ? (Hình 2).

Toyota RAV4

Toyota đã công bố kế hoạch điện khí hóa 40% dòng sản phẩm của mình vào năm 2025 và 70% vào năm 2030. Những công bố gần đây cho thấy, hãng xe Nhật Bản đang không ngừng nỗ lực trong cuộc chạy đua hướng tới những chiếc xe thuần điện trong tương lai gần.

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Tesla hợp tác cùng nhau. Tesla và Toyota đã từng hợp tác trước đây. Hai công ty đã đồng ý cùng nhau phát triển xe điện vào năm 2010, và năm 2012 đưa ra thị trường mẫu xe điện RAV4 của Toyota được trang bị hệ thống pin của Tesla. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như doanh số bán hàng ế ẩm, năm 2017, Toyota đã bán toàn bộ cổ phần của Tesla (nắm giữ tới 3,15%) và mối quan hệ hợp tác đã chấm dứt. Tuy nhiên, mối quan hệ thân thiết giữa Musk và CEO Akio Toyota của Toyota vẫn được duy trì, để lại chỗ cho một cuộc tái hợp giữa hai công ty trong tương lai.

Việc hợp tác giữa các hãng ô tô với nhau để cho ra đời một sản phẩm chung không còn quá xa lạ với các "ông lớn" ngành công nghiệp này trong những năm gần đây. Điều này hứa hẹn những sản phẩm độc đáo và hấp dẫn, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng toàn cầu. Với trường hợp của Tesla và Toyota cũng sẽ không ngoại lệ. Tuy nhiên, để có thông tin chính xác, các tín đồ xe vẫn còn phải chờ đợi trong thời gian sắp tới.

VIDEO CLIP KHÁC